CÁ HỒNG (1038 lượt xem)

Cá hồng thường sống nhiều ở vùng biển, nhất là những nơi nước biển tiếp giáp với cửa sông, có dòng chảy sạch. Thịt cá nhiều nạc, thơm ngon, ngọt và giàu chất dinh dưỡng được nhiều người sành ăn yêu thích và lựa chọn để làm nguyên liệu chế biến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Cá hồng tươi của Vân Đồn được thu mua tại thuyền với chất lượng  tươi sống, không ngâm qua hóa chất bảo quản, được sơ chế và cấp đông nhằm lưu lại độ tươi gần như tuyệt đối. Cá hồng tươi Vân Đồn có độ béo ngậy và thơm ngọt cao do không bị mất độ tươi trong quá trình sơ chế và bảo quản.

Đặc điểm nổi bật của Cá hồng tươi Vân Đồn là cá được mua tại thuyền khi còn sống, được sơ chế và bảo quản đúng quy trình nên vẫn còn nguyên con, da cá không bị hư hỏng, khi nấu nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Theo những người “biết” ăn, cá hồng làm được hai món rất ngon, đó là hấp và nấu cháo. Vì cá thường có trọng lượng khoảng 1,2 đến 1,5 kg nên mỗi con dù chế biến cách nào cũng tạm đủ cho khoảng 4 đến 5 người ăn. Nếu ăn cá hấp, tức chúng ta phải gọi ngay sau một đến hai món khai vị nào đó. Vì nếu gọi sau nhiều món, cảm giác sẽ mất ngon vì đã được ăn no.

Cá hấp phải để nguyên con to, làm sạch vảy, ướp gia vị phù hợp, đợi cho thấm đều rồi đem hấp. Con cá được khứa đều, còn nguyên hình, nằm gọn trên chiếc đĩa kim loại để trên bếp lửa. Nửa thân dưới con cá ngập với nước gia vị, bên trên có cà chua, nấm mèo, bún, gừng, sả... Toàn bộ được để trên bàn, mọi người ngồi xung quanh bẻ bánh tráng nhai đợi. Lửa cháy, đĩa nước sôi, thấm vào da vị, thấm vào cá tỏa mùi thơm phức.

Bên cạnh cá hấp, nếu chế biến món cháo cá lại càng tuyệt vời. Món này hợp với giai đoạn sau khi chúng ta đã thưởng thức nhiều món hải sản ngon, bụng lưng lửng rồi thì gọi thêm cháo để mọi người cùng nhau “kiếm chút cháo” rồi hãy ra về. Cháo cá hồng đặc trưng về mùi vị bởi thịt tươi béo thơm chắc. Khi cháo chín con cá vẫn còn nguyên, có thể vớt ra để trên cái đĩa rồi xúm xít thưởng thức. Cháo sẽ ngon hơn nếu nấu kèm với các loại nấm, đậu hoặc khoai.Độ hơn mười phút, con cá trên đĩa biến màu thì ta biết cá đã chín. Cứ thế, cho thêm ít rau nêm vào, thế là có món cá hồng hấp tuyệt vời. Ăn cá hồng hấp phải có đủ “bộ” của nó, đó là rau sống, nước chấm và nhất thiết phải có bánh tráng nướng, bánh tráng sống nhúng nước. Dùng bánh tráng sống cuốn cá với rau sống, bánh chín, gia vị rồi chấm với nước chấm tùy thích mà ăn. Vị hài hòa của món ngon đặc sản làm nhiều người mê mẩn.

ĐỂ MUA CÁC LOẠI HẢI SẢN TƯƠI, HẢI SẢN CHẾ BIẾN, XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUÂN TRƯỜNG KHÁNH
Địa chỉ: Số 10 - Tổ 2 - Khu 8 - Thị trấn Cái Rồng - Huyện Vân Đồn
Điện thoại: 0333.793.085 / Hotline: 0983 017 358
E-mail: haisanvandon.1@gmail.com
Website: haisanvandon.com.vn

  • Số 10 - Tổ 2 - Khu 8 - Thị trấn Cái Rồng - Huyện Vân Đồn - Quảng Ninh
  • Hotline: 0983 017 358
  •  Email: dacsanvandon.quangninh@gmail.com
  • Website: haisanvandon.com.vn
  • Hỗ trợ khách hàng 01
  • 0983.017.358
  • Skype
  • Hỗ trợ khách hàng 02
  • 0333.793.085
  • Skype