MỰC GHỀNH CÔ TÔ (507 lượt xem)

Mặc dù là loài mực có phân bố rộng khắp dọc bờ biển Việt Nam từ bắc đến nam, nhưng có thể do môi trường nước trong vịnh Bắc Bộ nói chung, vùng đảo Cô Tô nói riêng, có những thành phần vi lượng phù hợp với các loài thủy sản, nên mực ghềnh khai thác ở vùng biển này có hương vị đậm đà đặc trưng, khác biệt với sản phẩm cùng loại khai thác ở các vùng biển khác.

Mực ghềnh thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Chọn mực ghềnh nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng là mực tươi. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mực ghềnh Cô Tô có thể khai thác được quanh năm nhưng khai thác được nhiều và mực ngon nhất là vào tháng 1 đến tháng 3 và từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. 

ĐỂ MUA CÁC LOẠI MỰC GHỀNH CÔ TÔ TƯƠI HÀNG NGÀY, XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH XUÂN TRƯỜNG KHÁNH
Địa chỉ: Số 10 - Tổ 2 - Khu 8 - Thị trấn Cái Rồng - Huyện Vân Đồn
Điện thoại: 0333.793.085 / Hotline: 0983 017 358
E-mail: haisanvandon.1@gmail.com
Website: haisanvandon.com.vn

 


  • Số 10 - Tổ 2 - Khu 8 - Thị trấn Cái Rồng - Huyện Vân Đồn - Quảng Ninh
  • Hotline: 0983 017 358
  •  Email: dacsanvandon.quangninh@gmail.com
  • Website: haisanvandon.com.vn
  • Hỗ trợ khách hàng 01
  • 0983.017.358
  • Skype
  • Hỗ trợ khách hàng 02
  • 0333.793.085
  • Skype